9 cầu thủ bị sa thải vì từ chối giảm lương giữa đại dịch Covid-19

Một CLB tại Thụy Sĩ vừa đưa ra thông báo thanh lý sớm 9 hợp đồng đối với 9 cầu thủ vì những vấn đề liên quan đến tiền lương trong mùa đại dịch covid-19.
topelement
Sion là CLB đứng thứ 8 tại Super League của Thụy Sĩ
Ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đang khiến cho các vấn đề đời sống xã hội trở nên phức tạp hơn. Riêng về bóng đá thì cá giải đấu đều được tạm hoãn vô thời hạn và không biết khi nào có thể bắt đầu lại. Và điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của các CLB.
Kết quả Super League của Thụy Sĩ cũng không khác gì các giải VĐQG ở Châu Âu. Đều bắt buộc phải tạm ngừng. Lệnh cấm tụ tập trên 1000 người được chính phủ ban hành. Với tình hình chung của đại dịch, CLB Sion bắt buộc phải giảm lương hoặc sa thải đối với các cầu thủ. CT Christian Constantin đã đích thân gửi tin nhắn phê duyệt WhatsApp vào hôm thứ 3 để thỏa thuận với toàn đội về gói hỗ trợ thất nghiệp.
SDA và kênh RSI của Thụy Sỹ đã xác nhận thông tin này. Đồng nghĩa với điều đó là các cầu thủ Sion phải chấp nhận giảm lương và nhận khoảng 12.000 franc. Hạn chót mà Constantin đưa ra là thứ 4 để nhận được câu tl của các cầu thủ. Trái ngược lại với câu trả lời, đa số điều chọn cách từ chối hoặc im lặng.
Và kết quả cuối cùng nhận được là quyết định thanh lý hợp đồng với 9 cầu thủ, trong đó có 2 cựu cầu thủ Arsenal: là Alex Song và Johan Djorou. 7 cái tên còn lại lần lượt là: Pajtim Kasami, Ermir Lenjani, Seydou Doumbia, Mickael Facchinetti, Christian Zock, Birama Ndoye và đội trưởng Xavier Kouassi. Và cũng có 1 số cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng và cuối mùa giải năm nay.
9 cầu thủ này cũng đang tư vấn về mặt pháp lý với các luật sư. Hiệp hội cầu thủ Thụy Sĩ (SAFP) cũng đã lên tiếng phản đối quyết định từ CLB Sion. SAFP cho rằng đây là 1 quyết định không công bằng.
“Chúng tôi chờ đợi quyết định đào thải bất công này sẽ bị hủy bỏ tức tốc. Thay vào đó, CLB sẽ siêu thị các buổi bàn luận để tìm ra giải pháp thay thế một cách hợp lý”, SAFP nói.
Một đội bóng cũng tương tự như Sion là CLB Borussia Monchengladbach (Đức) nhưng họ có 1 cách giải quyết êm đẹp hơn. Các cầu thủ của họ tự nguyện giảm lương trong thời điểm các giải đấu bị hoãn. Đây cũng là cách làm của CLB Amiens của Pháp.
Sion đang đứng thứ 8 trên BXH Super League trong khi giải đấu có 10 đội. Họ còn cách vị trí xuống hạng là 4 điểm. Nếu giải đấu được tổ chức trở lại, Các CLB Thụy Sĩ còn 13 vòng đấu nữa để quyết định thứ hạng của mình.
Close [X]