Messi cùng Ronaldo ủng hộ 2 triệu Euro cùng chống đại dịch Covid-19

2 siêu sao hàng đầu môn thể thao vua là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đã thực hiện những hành động vô cùng ý nghĩa góp phần vào công cuộc chống đại dịch virus Corona.
Messi và Ronaldo quyên góp 1 triệu euro cho các bệnh viện
Nhân loại  đang phải chống chịu  hàng loạt thiệt hại khủng khiếp do đại dịch viêm phổi cấp Covid-19. Con số thống kê đến 7h 25/03, thế giới có tổng 421.030 ca nhiễm bệnh, và con số tử vong lên đến 18.802. Các nước có số lượng ca tử vong nhiều nhất lần lượt là: Italia (6.820), Trung Quốc (3.277), Tây Ban Nha (2808) và Iran (1.934).
Trước khó khăn của toàn thế giới, nhiều cầu thủ ngôi sao của môn thể thao vua đã có những hành động tuyệt vời. Không riêng về những thông điệp vận động cũng như nâng cao ý thức của mọi người qua mạng xã hội, họ còn có những đóng góp về vật chất đến các cơ quan, tổ chức, nhà nước trong công cuộc cả thế giới cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Và 2 cái tên hàng đầu thế giới hiện nay là Leo Messi và Cris Ronaldo đã có những đóng góp vô cùng đáng trân trọng.
Bệnh viện Clinic ở Barcelona đã được Messi quyên góp hỗ trợ số tiền khá lớn nhưng không được tiết lộ. Tuy nhiên theo 1 số nguồn tin đáng tin cậy số tiền đó lên đến 1 triệu Euro. Bệnh viện này đã gửi lời cảm ơn đến tiền đạo của Barca ngay trên trang chủ của mình. Bên cạnh đó, Messi cũng đã hỗ trợ 1 trung tâm y tế khác ở quê nhà của của anh để cùng nhau chống dịch.
Ronaldo cùng Jorge Mendes cũng đã ủng hộ 1 triệu euro cho 3 tổ chức chăm sóc đặc biệt ở Bồ Đào Nha, 2 trung tâm ở Bệnh viện Đại học Bắc Lisbon và 1 tại Bệnh viện Đại học Porto. Khoản chi này được dùng cho các thiết bị y tế và đồ dùng thiết yếu. Riêng người đại diện của Ronaldo đã hỗ trợ thêm 1000 khẩu trang, 200000 áo bảo hộ cho nhân viên của bệnh viện Sao Joao ở Porto cùng với 8 máy thở trải dài khắp bồ Đào Nha.
Ngoài 2 siêu tiền đạo trên, Pep Guardiola – HLV Man City cũng đã ủng hộ 1 triệu Euro cho quê hương ông ở Tây Ban Nha cùng nhau chống đại dịch. Số tiền được chuyển đến Đại học Y Barcelona và quỹ Angel Soler Daniel. Quỹ được thành lập nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quyên góp mua các vật dụng cũng như nhu yếu phẩm tất yếu trong cuộc chiến chống đại dịch.
Tình hình dịch bệnh đang ngày càng nghiêm trọng vì thế hầu hết các giải đấu đều đã được tạm ngưng vô thời hạn. EUro và Copa America đều phải dời lại sang năm. Cùng đồng lòng để vượt qua đại dịch của nhân loại.
Close [X]