Nhiều cầu thủ Na Uy lâm vào cảnh thất nghiệp tạm thời vì Covid-19

Các cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp tại Na Uy đã phải ngừng thi đấu, nghỉ ngơi và không nhận lương để các CLB có thể vượt qua cơn khủng hoảng tài chính ở đại dịch Corona lần này.

Hàng loạt cầu thủ Nauy thất nghiệp ở thời điểm hiện tại
Dịch viêm phổi cấp chủng mới của virus corona (Covid-19) đã và đang bùng phát mạnh ở hàng loạt quốc gia. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, kinh tế, tài chính xã hội. Bởi nó lây lân nhanh và nguy hiểm đến tính mạng con người. Và không chỉ ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, dịch vụ, trò chơi trong đó bóng đá cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến các ĐTQG cũng như các CLB phải chịu tổn thất nghiêm trọng vì mùa dịch.
Na Uy là quốc gia đi tiên phong trong việc cho các cầu thủ nghỉ không lương. Thông tin được xác nhận bởi Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Na Uy (NISO) trên Reuters.
Ở Anh, Tây Ban Nha, Italia hay Đức, các CLB lớn sẵn sàng trả lương cho các cầu thủ, HLV, cùng BHL bằng những khoản chi lớn. Covid-19 cũng không ảnh hưởng quá lớn bởi vì họ có nguồn doanh thu lớn từ các nhà tài trợ, các hợp đồng thương mại và truyền thông.
Còn đối với những đội bóng nhỏ thì đó là thách thức cũng như nguy cơ lớn. Bởi đa phần doanh thu của các đội bóng này đều đến từ việc bán vé. Thế nhưng với tình hình dịch bệnh như thế này. Các giải đấu buộc phải tạm hoãn. Vì thế bắt buộc các câu lạc bộ phải cho cầu thủ tạm ngừng thi đấu k lương hoặc sa thải tạm thời.
Theo như Joachim Walltin – CT của NISO cho biết việc sa thải nhất thời cầu thủ là 1 trong những phương án nhằm hướng tới tương lai lâu dài. Bên cạnh đó, Chính phủ Na Uy cũng đã quyết định tung ra các gói cứu trợ nhằm giúp người dân cũng như các công ty vượt qua thời đoạn gian truân này.
“Những người có thu nhập ít hơn 75 nghìn Krone Na Uy (tương đương 7 nghìn USD) và những cầu thủ nước ngoài có giao kèo không quá 1 năm sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Chúng tôi và các nhà hàng khuyến khích các CLB dành sự để ý khác lạ đến những cầu thủ này”, ông Joachim Walltin cho biết.
Đến thời điểm này, Na Uy đã có hơn 1.500 ca nhiễm Covid-19. Chính phủ Na Uy đã buộc phải đưa ra nhiều giải pháp mạnh tay để chặn lại dịch bệnh. LĐBĐ nước này cũng đã gấp rút hoãn giải VĐQG, tổ chức cách ly các cầu thủ đã ở nước ngoài trong vòng 14 ngày. Cùng với đó, trận play-off EURO 2020 của Na Uy với Serbia cũng đã phải tạm bợ hoãn.
Close [X]