Thắng Ukraine 2-0, Ireland làm nên lịch sử

Thêm 1 cú sốc nữa đã xuất hiện tại loạt trận thứ 2 Euro 2016 khiến cho những người chứng kiến vẫn chưa khỏi bàng hoàng và không tin vào mắt mình.

Đó là chiến thắng lịch sử 2-0 của Bắc Ai len trước Ukraine được đánh giá cao hơn rất nhiều và cả chất lượng đội hình và thành tích đối đầu.

Video Ukraine vs Bac Ailen - 1

Ở loạt trận đầu tiên, cả 2 đều hứng chịu những thất bại. Và rõ ràng đội nào cũng muốn giành trọn 3 điểm trong trận đấu này. Tuy nhiên, cả 2 đều không dám mạo hiểm và nhập cuộc một cách khá chậm rãi.

Suốt thời gian hiệp 1, khán giả không được chứng kiến tình huống đáng chú ý nào. Bắc Ailen tập trung tấn công biên trong khi những gì Ukraine thực hiện là những cú đá bên ngoài vòng cấm.

Khác biệt chỉ được tạo ra từ một tình huống cố định 4 phút sau giờ nghỉ. McAuley chọn điểm rơi chính xác đánh đầu tung lưới Ukraine ở cự ly gần mở tỷ số. Bàn thắng này không chỉ mang đến lợi thế rất lớn mà còn đánh gục tinh thần của đối thủ.

Nhận bàn thua, Ukraine buộc phải dồn lên kiếm bàn gỡ. Tuy nhiên họ lại tỏ ra khá bế tắc trong các tình huống lên bóng thiếu sắc sảo. Bắc Ai len sau khi có bàn thắng thì lui về tử thủ càng khiến cho Ukraine không thể làm gì.

Không thể ghi bàn, Ukraine bất ngờ nhận thêm bàn thua ở phút bù giờ. Đây là 1 chiến thắng kì diệu của Bắc Ai len và cơ hội đi tiếp với đội bóng này là vẫn còn cho dù cơ hội ấy là vô cùng mong manh.

 

Close [X]