Ai có lợi nếu Champions League áp dụng thể thức mới?

vao fb88 vao fun88
vao dubai vao vegas79

Theo đề xuất của hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) thì Champions League theo thể thức mới sẽ tăng số lượng đội bóng tham dự cũng như một số thay đổi đáng chú ý.

champions league ap dung the thuc moi

Trang kèo cá cược đưa tin Champions League từ mùa 2024/25 có thể sẽ có một số thay đổi theo như đề xuất của ECA. Cụ thể như sau:

ECA muốn Champions League mùa giải 2024/25 trở đi sẽ nâng số lượng đội bóng được tham dự vòng bảng lên thành 36 đội, nhiều hơn 4 đội so với hiện tại. Có hai giải pháp được đưa ra. Các đội cũng sẽ chơi 10 trận ở vòng bảng thay vì chỉ chơi 6 trận như hiện tại. 

Trường hợp thứ nhất theo tructiepbongda, có thể chia các đội thành 6 bảng với 6 đội ở mỗi bảng đấu. Áp dụng thể thức sân nhà – sân khách.

Hoặc trường hợp thứ 2 là 36 đội sẽ đá 10 trận với 10 đối thủ khác nhau. Áp dụng cách chia cặp đấu theo nhóm hạt giống nhằm đảm bảo công bằng.

4 đội bóng được bổ sung sẽ đến từ đâu? Suất đầu tiên dành cho giải đấu tốt thứ 5 châu Âu theo đánh giá của UEFA. Suất thứ hai dành cho đội chiến thắng giải play off giành vé dự vòng bảng. 2 suất cuối sẽ được xem xét dựa trên tiêu chí là bề dày truyền thống và giá trị thương mại. Với trường hợp này thì những đội bóng như Man United hay Arsenal vẫn sẽ được ưu tiên xem xét dù không lọt Top 4 Ngoại hạng Anh.

Nếu thể lệ mới được áp dụng sớm cho Champions League mùa giải này thì suất chơi sẽ được tính như sau: Arsenal từng xếp thứ 10 trên BXH hệ số của UEFA, nhưng họ chỉ đứng thứ 8 ở Ngoại hạng Anh, do đó không có quyền tham dự giải đấu châu lục. Nhưng với thể lệ mới thì Pháo thủ hoàn toàn có thể.

AS Roma cũng là một trường hợp tương tự. Đội bóng này cũng xếp thứ 10 trên BXH hệ số của UEFA, tuy nhiên họ chỉ xếp thứ 6 tại Serie A do đó không thể dự Champions League.

Những đề xuất trên được đưa ra với mục đích nâng cao giá trị thương mại cho giải vô địch các CLB châu Âu. Tiền bản quyền truyền hình sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho UEFA nếu cho phép những đội bóng danh tiếng và có lượng fan đông đảo như Man United hay Arsenal tham gia giải đấu bất chấp vấn đề chuyên môn.

Hiện tại, chưa thể khẳng định UEFA có đi đến quyết định thay đổi thể lệ thi đấu cho Champions League hay không. Tuy nhiên hôm nay phó tổng thư ký UEFA là Giorgio Marchetti sẽ gặp gỡ các đại diện của ECA tại Áo nhằm thảo luận thêm về vấn đề này. Dự kiến, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi vào tháng 4 tới để đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 5.

Close [X]
w88 link